ขั้นตอนการทำน้ำสลัดโรลสูตรน้ำจิ้มซีฟูดด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้

สลัดโรลเป็นสลัดที่ได้รับการออกแบบมาให้รับประทานได้ง่าย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภคด้วยเหตุนี้สลัดโรลจึงได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะสลัดโรลที่มีน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยส่วนมากอย่าง น้ำสลัดโรลสูตรน้ำจิ้มซีฟูดที่ปั่นเครื่องน้ำจิ้มซีฟูดให้กลายเป็นเนื้อครีมด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมเครื่องซีฟูดที่รับรองว่าชิมแล้วจะติดใจ

ส่วนผสมของน้ำสลัดสูตรซีฟูด

  1. พริกขี้หนูสวน เน้นพริกที่เป็นเม็ดสีเขียวเข้ม จะได้น้ำสลัดที่มีสีสวยน่ารับประทาน จำนวน 10-15 เม็ด สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดสามารถลดจำนวนพริกขี้หนูเหลือ 5-7 เม็ดได้
  2. กระเทียมไทยแกะเปลือกจนหมด 5 กลีบ
  3. รากผักชีจำนวน 1 ราก จะเล็กหรือใหญ่ก็ได้ นำมาหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ
  4. น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปีบจะให้ความหวานที่กลมกล่อมและมีกลิ่นหอมออกมา หากไม่มีสามารถใช้เป็นน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะแทนได้
  5. เกลือป่น เล็กน้อย
  6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ควรทำการบีบน้ำมะนาวเองสด เพราะกลิ่นของมะนาวและรสชาติจะดีกว่าน้ำมะนาวขวด
  7. มายองเนส 2 ช้อนชา

วิธีการทำ

  1. นำพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว มายองเนส เกลือป่นมาปั่นรวมกันด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ที่สามารถทำการปั่นส่วนผสมให้ละเอียดจนเนื้อน้ำสลัดมีลักษณะคล้ายเนื้อครีม หากต้องการให้เห็นเนื้อพริกให้ทำการปั่นด้วยความแรงต่ำและปั่นระยะเวลาสั้น ๆ
  2. ลองชิมรสชาติ หากต้องการเปรี้ยวหรือหวานให้เติมน้ำมะนาวกับน้ำตาลเข้าไป ทำการปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้อีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็จะได้น้ำสลัดโรลรสชีฟูดประมาณ 1 ถ้วยสำหรับรับประทาน น้ำสลัดจะให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เผ็ดเล็กน้อย แก้เลี่ยนและเพิ่มรสชาติในการกินสลัดให้อร่อยมากขึ้น

น้ำสลัดโรลรสซีฟูดนี้หากทำการต้องการทำขายสามารถเพิ่มปริมาณในการทำให้มากขึ้นได้ เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้มารถปั่นส่วนผสมให้ละเอียดได้แม้จะมีปริมาณมาก เพราะตัวเครื่องมีมอเตอร์ที่มีความแรงสูง ทำให้จำนวนรอบในการปั่นมากจึงทำให้ส่วนผสมถูกใบมีดตัดจนละเอียด และมีความฟูของเนื้อในตัว ทำให้น้ำสลัดโรลที่ออกมามีลักษณะเนื้อและสีสันน่ารับประทาน โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่สีผสมอาหารเข้าไป แต่อย่าลืมหากต้องการทำขายแนะนำให้ใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีความจุและความแรงสูง ๆ จะได้ทำการผลิตน้ำสลัดโรลได้ในปริมาณมากจะได้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า เพราะน้ำสลัดโรลสูตรนี้ใครกินก็ติดใจ

 ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th และ Chaichana.net